Cách kiếm bitcoin, cách chơi bitcoin là gì?

Cách kiếm bitcoin, cách chơi bitcoin là gì? Satoshi Nakamoto kỹ sư CNTT người Nhật đã tạo ra trong năm 2009. Bài trước mình có nói qua về đinh nghĩa về botcoin bài này mình viết cách chơi bitcoin chi tiết hơn, mình cũng tham khảo trên mạng đa số!

bitcoins_1020_large_verge_medium_landscape

Làm gì để kiếm Bitcoin:

Trên bình diện quốc tế, bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một tập tin ví hoặc một trang web mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Trong thương mại, 1 Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshis, được xác định bởi tám chữ số thập phân.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý và nó chỉ dựa trên mạng ngang hàng thuộc internet. Sự cung ứng tiền là tự động, hạn chế, phân chia và có dự kiến, và chúng được cấp cho các máy chủ hoặc “Bitcoin miners” nhằm xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào tệp lưu trữ nhật ký giao dịch cứ 10 phút một. Đăng nhập được mã hóa bởi chữ ký sốECDSA và được xác nhận bởi chuỗi các quá trình xử lý brute force các hàm băm SHA256 biến đổi một cách phức tạp bởi “bitcoin miners.” Phí giao dịch có thể áp dụng cho giao dịch mới tùy thuộc vào sự giới hạn trên các nguồn tài nguyên của mạng.

Cứ 10 phút hoặc một “block” (gói) của nhật ký giao dịch được gán cho một lượng tiền cung ứng. Số tiền cho mỗi gói phụ thuộc vào thời gian hoạt động của mạng lưới. Hiện tại, 25 bitcoin được cấp phát cho mỗi 10 phút – block. Nó sẽ giảm một nửa còn 12,5 BTC trong năm 2017 và tiếp tục giảm một nửa cho 4 năm tiếp sau cho đến khi có 21 triệu bitcoin lưu hành trên thị trường trực tuyến vào năm 2140

Chú ý : Để kiếm tiền bitcoin bạn phải đầu tư một khoản ban đầu khá lớn. chi phí ban đầu tầm 30 đến 40 triệu . nếu có nhiều hơn thì bạn sẽ đầu tư được bộ máy kiếm bitcoin tốt hơn và được nhiều hơn …Chủ yếu tiền đầu tư tốn nhất vẫn là Card đồ họa và hệ thống làm mát, ở VN mình thì làm mát đa số là “Cởi truồng”

- Nếu không muốn chơi bitcoin bạn có thể chơi litecoin để thay thế. hiện tại litecoin đang kiếm đuộc nhiều tiền hơn so với bitcoin

Một vài hình ảnh về máy chạy kiếm bitcoin của mấy đại gia

bitcoin-minging-rigbitcoin-minging-rig1bitcoin-minging-rig3

bitcoin-minging-rig2bitcoin-minging-rig4

 

1. Yêu cầu về phần cứng.

Các dòng VGA có thể dùng:

 • HD5850 HD5870 HD5970
 • HD6950 HD6970 HD6990
 • HD7950 HD7970 HD7970x2 HD7990

Những loại VGA AMD khác vui lòng miễn hỏi vì tốc độ thấp, VGA nvidia tất cả các loại vui lòng miễn chơi vì tốc độ cực thấp, các loại CPU cũng hỏi cày xin mời sang topic khác

Hiện tại mua mới thì cứ HD7950 và HD7970 mà chơi vì tốc độ cao so với mức độ ăn điện thấp.

Phần cứng ví dụ 4 VGA/ máy

 • Main: có 4 khe pci-e các loại (X16, X8, X4, X1 đều được): hiện tại mình thấy có Asus H61-M LX3, MSI PH67A-C43, B75A-G43 là những bản main giá ok có 4 khe PCI-E.
 • CPU: cần G550 hay G1610 là ok tiết kiệm nhất có thể.
 • Ram: 4GB DDR3 cài Win7 Untimate 64Bit luôn nhé.
 • HDD/SSD: Để cài win là được.
 • VGA: HD7950 hoặc HD7970, xác định chạy chơi thì 1-2 con, chạy ra tiền rõ ràng thì nên 4 con và vài dàn nữa nếu đủ chi phí.
  VGA hãng nào: xin thưa hiện nay có hãng nào mua hãng ấy đừng chần chừ, chậm chân là hết sạch
 • PSU: với 4 con 7950 cần nguồn >=850W và với 4 con HD7970 cần >= 1000W
  Yêu cầu nguồn Singlerail, có ít nhất 6 đầu cắm pci-e và vài đầu molex 4pin để chuyển ra PCI-E cắm cho VGA cũng như cắm quạt giải nhiệt…

Ngoài ra cần

 • Giá treo VGA ra hàng nhôm thép đóng hết khoảng 100-150K một cái treo 1 dàn 4 VGA rộng rãi. Khung nên đóng bằng nhôm gang chữ V hình thức kích thước như hình hoặc làm dài thêm nếu lắp nhiều máy. Ngoài ra còn một số dạng khung nhiều tầng các bác tự nghiên cứu.

 • Dây Riser cắm nối VGA vào main: giá khoảng 100K một cái tìm box mua bán voz có nhiều người bán.

Xong hết tất cả lắp máy và cài win.

2. Yêu cầu về phần mềm.

Về hệ điều hành và phần mềm win:

 • - Đặt bios main tự khởi động khi có điện (Power On – Enable)
 • - Cài Win7 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Win, để Clasic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.
 • - Cài driver card mạng. (máy cần mạng ổn định, ko cần tốc độ cao do ko ăn băng thông mạng)
 • - Cài driver VGA: Các bản Catalyst 12.9 trở lên, khi cài chọn custom và chỉ cài AMD SKD và AMD Driver, các mục khác bỏ hết không cài (nhất là cái HDMI driver phải bỏ ngay vì chờ nó cài mất cả tiếng ko tác dụng gì).
 • - Cài MSI Afterburner bản 2.2.1 trở lên.
 • - Thêm một số phần mềm theo dõi nhiệt độ như Hwmonitor, GPU-Z

Máy có thể cài thêm Teamviewer để có thể theo dõi điều khiển từ xa.

Về phần mềm cày cuốc: có nhiều loại như Guiminer giao diện trực quan, Cgminer, Diablo miner …. dạng cửa sổ dòng lệnh DOS.
Ở đây tôi hướng dẫn cgminer cho gọn: linkdown http://ck.kolivas.org/apps/cgminer/ hiện tại bản mới nhất là Cgminer 3.1

3. Các tài khoản cần đăng ký.

Vòng đời tạo ra btc và bán ra $: Từ PC có VGA => kết nối bằng Phần mềm => tới Máy chủ cày (gọi là pool) => sẽ ra Bitcoin (theo dõi trên website của Pool) => chuyển btc lên trang Giao dịch (market) => Bán ra USD (lưu trên website của Market => Qua một số bước trung gian sẽ chuyển tiền về VN.

 • Đăng ký tài khoản gmail để dùng đăng ký các tài khoản khác.
 • Đăng ký tài khoản trên Pool cày: Hiện tại nên dùng 50BTC.com
 • Đăng ký tài khoản trên Market buôn bán: hiện tại dùng BTC-E.com

=> Lưu ý các tài khoản phải bảo mật và sử dụng trên pc sạch vì btc là món mồi ngon không ít người đã bị hack pass mất sạch btc.

50BTC.com sẽ cung cấp cho bạn các worker để chèn vào máy chạy BTC, có thể dùng 1 worker cho 1 máy để tiện theo dõi. Worker mặc định khi đăng ký sẽ có tên email của bạn đăng ký.
Và đây là câu lệnh đơn giản nhất bạn cần dùng: Copy dòng lệnh này vào notepad, save dưới dạng file.bat rồi đặt trong thư mục CGminer lúc nãy tải về.

Code:
cgminer -o http://pool.50btc.com:8332 -u 
 emaildangky@gmail.com -p 1 -I 9

Copy dòng lệnh này vào notepad, save dưới dạng file.bat rồi đặt trong thư mục CGminer lúc nãy tải về rồi chạy file.bat đó là máy bắt đầu chạy rồi. Bật MSI Afterbuner lên để theo dõi nhiệt độ ép xung cao thì tốc độ cao cũng tốn điện hơn nên tùy mức mà thử.

4. Giao dịch.

Khi chạy thì tốc độ hiện thị từng VGA trên cửa sổ CGminer hoặc theo dõi trên website của pool 50BTC.com số lượng btc cày được cũng nằm trên website này. Tốc độ mỗi loại VGA có thể xem tại đây: https://en.bitcoin.it/wiki/Mining_hardware_comparison

Wallet là gì?

 • Nó như một cái ví được mã hóa dưới một dòng ký tự ví dụ 1JKpiM5qp5hSsJks1GmcpG5VjysgbuaEM7, bạn có thể tìm thấy nó trong tài khoảng BTC-E.com bằng cách đăng nhập => vào FinancesFunds => có phần BTC bạn ấn vào Deposit nó sẽ ra dòng Wallet ở cuối trang.
 • Copy đoạn mã đó vào phần Payout của 50btc.com là được. Khi gửi chờ khoảng nửa tiếng là BTC-E.com nhận được.

Giả sử khi đạt được 1BTC, bạn có thể chuyển lên tài khoản tại chợ BTC-E.com bằng cách bấm vào Payout và điền địa chỉ Wallet của tài khoản của bản trên BTC-E.com vào. Trên BTC-E.com bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán BTC chuyển thành USD.

Kết: Ngoài ra còn vài cách kiếm bitcoin online nhưng hoàn toàn là khá vất vả hơn chạy bằng phần cứng!

xem thêm: Hướng dẫn cách chơi bitcoin toàn tập

Bài từ: Bitcoin là gì

Tagged with 

Comments are closed.